• Giảng Sư:
  • NS. Thích Nữ Hương Nhũ
NS. Thích Nữ Hương Nhũ

NS. Thích Nữ Hương Nhũ

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ, thế danh Hoàng Thị Phương Thảo.
Chức vụ: - Ủy viên Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo Đồng Nai.
Giảng sư Ban Hoằng Pháp Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. 
- Giảng viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
- Ủy viên Ban Văn Hóa Nghệ Thuật trong môn phái Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng. 
Địa chỉ: Quan Âm Tu Viện, K2/77, Đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 3, Phường Bửu Hòa, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Thích Nữ Hương Nhũ là một ni sư thuộc hệ phái: Bắc Tông – Tịnh Độ Non Bồng - Việt Nam. Đệ tử của Ni trưởng Quan Âm Tu viện – Biên Hòa Đồng Nai.
Thích Nữ Hương Nhũ là ủy viên Ban Hoằng Pháp TW, ủy viên thường trực Phân ban Ni giới TW, Giảng viên tại Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP. HCM.
Ni sư Hương Nhũ được đông đảo phật tử trong và ngoài nước biết đến với những bài giảng, thuyết pháp đơn giản, gần gũi, dễ hiểu bằng giọng nói trầm ấm và thuyết phục, phù hợp mọi tầng lớp và mọi lứa tuổi. Chính vì thế Ni sư Hương Nhũ còn được gọi với biệt danh “sư cô Idol”.
Ni sư Hương Nhũ xuất thân trong một gia đình có 6 chị em, cha mất sớm, mẹ một mình tần tảo nuôi đàn con ăn học cho đến ngày khôn lớn. Năm lên 9 tuổi, ni sư được quy y Tam Bảo tại chùa Linh Thắng với Thầy Bổn sư là Hòa thượng Thích Toàn Đức (nay HT là Trưởng ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Lâm Đồng).
Với sự thông minh, ham học hỏi nên Ni sư Hương Nhũ luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến. Năm 1981, Sư thi đậu vào Đại học Sư phạm khoa tiếng Nga - TPHCM, tốt nghiệp Đại học loại Giỏi với Luận văn "Bàn về Lý thuyết Ngôn ngữ".
Năm 1986, Sư Hương Nhũ trở thành tân cử nhân ngành sư phạm được phân cộng dạy tại trường PTTH Bảo Lộc – Lâm Đồng.
Nhưng cái duyên với Đạo Phật chưa dứt, Sư Hương Nhũ đã quyết định đi xuất gia theo Thầy Ni trưởng Huệ Giác – Viện chủ Quan Âm tu viện Biên Hòa – Đồng Nai.
Năm 1993, sư Hương Nhũ thi vào trường Cao cấp Phật học Việt Nam tại TPHCM. Đến năm 1997, ni sư Hương Nhũ đã Tốt nghiệp cử nhân Phật học và đi du học tại Ấn Độ. Năm 2000, Ni sư tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Phật học tại Đại học New Delhi, năm 2005 hoàn thành luận án Tiến sĩ Phật học với đề tài: “Tâm lý học trị liệu Phật giáo". Sau đó, Ni sư trở về Việt Nam, tiếp tục tu học tại Quan Âm tu viện Biên Hòa – Đồng Nai.
Với sự cống hiến không ngừng nghỉ, ni sư Hương Nhũ đã chính thức trở thành giảng viên giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM. Với lòng nhiệt tình, sự thân thiện, cùng kiến thức và năng khiếu sư phạm, Ni Sư Hương Nhũ là một giảng viên được sự tin tưởng và quý mến của Tăng Ni sinh nhiều khóa.
Hiện tại, ni sư Hương Nhũ vẫn đang ngày ngày đi thuyết pháp, giảng đạo và được đông đảo các tăng ni phật tử yêu mến và kính trọng.


Xem thêm
Visitor